Phân bổ thời gian chơi trong bóng đá thiếu niên

Đây thường là một chủ đề mà nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ phải đấu tranh. Huấn luyện viên trưởng hoặc là một huấn luyện viên chiến thắng bằng mọi giá, người ít quan tâm đến việc đưa tất cả trẻ em tham gia trò chơi hoặc anh ta là một người để cho các ông bố bà mẹ bóng đá Đức Quốc xã gây áp lực buộc anh ta phải chơi tất cả những đứa trẻ với cùng số lượng.

Tôi không nghĩ cách tiếp cận nào là đúng. Đây là bóng đá trẻ, nếu một cầu thủ vào sân tập luyện, tập trung và thi đấu hết mình thì sẽ có thời gian thi đấu trong mỗi trận đấu bất kể tỷ số là bao nhiêu. Tuy nhiên, chơi tất cả những đứa trẻ với số lượng như nhau, cũng không có ý nghĩa gì đối với tôi. Nếu Tommy đến tất cả các buổi tập, chú ý đến huấn luyện viên và cố gắng hết sức, còn Joey bỏ tập, thiếu chú ý và hiếm khi cố gắng hết sức, thì cả hai không nên chơi cùng một khoảng thời gian. Bạn gửi thông điệp gì cho Tommy ?: Sự xuất sắc đó không được thưởng. Joey nhận được thông điệp gì ?: Việc chểnh mảng không có hậu quả gì. Trong ví dụ này, cả hai cầu thủ đều không được ưu ái gì cả, cả hai đều được sắp đặt để thất bại trong cuộc sống, nhờ vào người mẹ bóng đá Nazis.

Tôi đã từng huấn luyện ở các giải bóng đá trẻ có luật chơi erik lamela son heung-min tối thiểu và những giải đấu thì không. Quy tắc chơi tối thiểu được đặt ra để yêu cầu huấn luyện viên chơi trẻ em với số lượng nhất định trong mỗi trận đấu. Là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, tôi luôn có một tiêu chuẩn chơi tối thiểu, cho dù có luật lệ hay không. Tôi là người hoàn toàn tin tưởng vào việc thu hút trẻ em tham gia trò chơi bất kể khả năng của chúng như thế nào. Bây giờ chúng tôi sẽ chơi để giành chiến thắng, vì tôi có cả tấn công và phòng ngự có thể phù hợp với cầu thủ chơi tối thiểu và không ảnh hưởng đáng kể đến sơ đồ theo cách tiêu cực. Nhưng những đứa trẻ yếu hơn sẽ vào trong và tôi có chiến lược phụ ngay từ phát súng mở màn.

Cách chúng tôi giải quyết vấn đề này với phụ huynh và các cầu thủ là thông qua một cuộc họp bắt buộc với phụ huynh vào ngày đầu tiên tập luyện. Chúng tôi cho phụ huynh biết rằng mỗi cầu thủ sẽ chơi X lượt mỗi tuần nếu họ tham gia tập luyện, lắng nghe các huấn luyện viên và hối hả trong việc tập luyện bóng đá. Nhưng chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng cũng giống như trong cuộc sống, chúng tôi sẽ thưởng cho những ai chú ý tốt hơn, chơi chăm chỉ và xuất sắc hơn bằng cách chơi nhiều hơn những người không chơi. Chúng tôi cũng nhấn mạnh các số liệu thống kê những năm trước cho thấy chúng tôi chơi trẻ em nhiều hơn bất kỳ đội bóng trẻ nào khác trong giải đấu của chúng tôi và chúng tôi cũng chia điểm khá nhiều. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng thời gian chơi sẽ thay đổi tùy theo trò chơi và những người chơi nỗ lực trong tuần và một số tuần họ sẽ chơi nhiều hơn những người khác. Nhưng mọi người đều biết họ sẽ luôn đạt được tiêu chuẩn tối thiểu mà chúng tôi đặt ra, bất kể điểm số như thế nào và những cầu thủ tốt nhất của chúng tôi sẽ xuất phát.

Tôi cho phụ huynh biết chính sách này không thể thương lượng và nếu họ cảm thấy không thoải mái với nó rằng không có gì sai với điều đó, nhưng có thể chúng tôi không phù hợp với con họ. Trong túi tôi luôn có những mẩu giấy ghi tên và số điện thoại của các chương trình bóng đá trẻ đang thi đấu. Tôi thông báo cho phụ huynh biết nếu họ đang tìm kiếm các lựa chọn “vừa vặn” hơn, để đến lấy số điện thoại của các chương trình khác từ tôi trước khi buổi tập bóng đá bắt đầu.

Huấn luyện bóng đá trẻ tốt có nghĩa là đặt kỳ vọng phù hợp với huấn luyện viên, cha mẹ và các cầu thủ của bạn. Đừng mơ hồ, đừng gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai vào tuần thứ ba của mùa giải với chính sách thời gian chơi của bạn. Hãy cho các bậc cha mẹ biết nó sẽ như thế nào vào ngày đầu tiên. Như vậy bố mẹ không còn đôi chân nào để đứng vững nếu con quyết định ở lại. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn RẤT DỄ DÀNG HƠN khi thực hiện nó ngay trong thời trang này. Nó giống như loại bỏ băng tần hỗ trợ đó trong một lần vuốt nhanh. Làm theo cách đó luôn ít đau hơn nhiều.